DOT

Pagkaing Pinoy lumalaki katanyagan sa buong mundo

June 5, 2024 Jonjon Reyes 300 views

FrascoIPINAHAYAG ni Philippine Tourism Secretary Christina Garcia Frasco ang kahandaan ng DOT at ng mga stakeholder na mag-host ng preeminent UN tourism events, na itinatampok ang pagho-host ng bansa bilang isang perpektong pagkakataon para sa Pilipinas na ipakita ang mga culinary treasure nito sa pandaigdigang yugto.

“Bilang Tagapangulo ng UN Tourism Commission para sa Silangang Asya at Pasipiko, ang Pilipinas ay lubos na nangangako sa paggamit ng estratehikong posisyon ng rehiyon upang isulong ang isang hanay ng mga hakbangin na makikinabang hindi lamang sa ating bansa kundi pati na rin sa ating mga kapitbahay, partikular, sa mayaman at magkakaibang gastronomy nito. Sa buong suporta ng ating Pangulong Ferdinand R. Marcos, Jr., at sa lahat ng ating mga stakeholder na nagtutulungan—mula sa pambansang pamahalaan, ating mga local government units at mga komunidad, ating iba’t ibang stakeholder mula sa industriya ng paglalakbay at turismo, umaasa tayo para sa ang tagumpay ng mapalad na pagho-host ng bansa sa mga mahahalagang kaganapan sa turismo,” saad ng butihing Kalihim Frasco.

Ayon sa pinuno ng turismo, lumalaki ang katanyagan ng pagkaing Pilipino sa buong mundo.

Home of the world’s best dishes

Pinahahalagahan ng Future Market Insights ang merkado ng turismo ng gastronomy ng Pilipinas sa USD 5.4 bilyon noong 2022 at ito ay inaasahang isang pinagsama-samang paglago taun-taon sa 14.7% sa susunod na dekada.

Umani ng papuri ang mga iconic na pagkaing Filipino tulad ng nilagang baboy at manok na ‘adobo,’ tamarind-based sour soup na ‘sinigang,’ at ang pinakasikat na open fire-roasted ‘lechon’ at ‘sisig’ ay umani ng papuri mula sa mga kilalang mamamahayag ng pagkain noon.

Halimbawa, ang yumaong chef at TV host na si Anthony Bourdain, habang kumakain sa Cebu, ay binansagan ang lechon na “pinakamagandang baboy kailanman” at idineklara ang sizzling pork medley sisig ng Pampanga bilang “perfectly positioned to win the hearts and minds of the world as a whole.” Samantala, ang kritiko ng pagkain na si Andrew Zimmern, ay nagdeklara na ng pagkaing Filipino bilang “the next big thing” sa US noong taong 2017.

.Ang Pilipinas ay tahanan din ng Iloilo City, isang UNESCO Creative City for Gastronomy, at ang mga rehiyon tulad ng Western Visayas, Cordillera Administrative Region, Pampanga, at Cebu ay aktibong nakikibahagi sa pagbuo ng mga programang Slow Food.

Ang mga rave na ito, pati na rin ang pagtaas ng katanyagan ng Filipino at fusion food sa buong mundo na pinatunayan ng maraming mga parangal at citation na iginawad sa mga Filipino chef, restaurant, pagkain, tsokolate, kahit alak at spirits—ay humimok sa DOT ng Pilipinas na higit pang isulong ang culinary. turismo, na kinikilala ang malawak na potensyal ng bansa bilang isang nangungunang destinasyon ng gastronomy sa Asya..

Sa ilalim ng National Tourism Development Plan nito (2023-2028) na inaprubahan ng Pangulo at alinsunod sa pinahusay nitong kampanya sa turismo, “Love the Philippines”, ang DOT ay malalim sa pagbuo ng mas maraming culinary tours at festivals, dining destinations, at food trail activities sa lalo pang paigtingin ang pagsulong at pagpapaunlad ng iba’t ibang handog na turismo sa gastronomy ng bansa..

“Habang pinatindi natin ang ating sari-saring uri ng portfolio ng turismo ng bansa sa pamamagitan ng multidimensional na turismo, lubos nating nakikita ang pagkain bilang isang mahalagang elemento sa pagpapahusay ng karanasan sa kultura ng Pilipinas. Bilang karagdagan sa pagsasama ng pagkain sa mga pagdiriwang, sining at sining, tradisyon, at mga kasanayan, kami ay aktibong nagsusumikap tungo sa pagsuporta sa pagpapaunlad ng halal/Muslim-friendly na turismo, mga heritage village para sa mga kultural na komunidad, at ang pangangalaga ng mga sakahan at mga heritage site,” paliwanag ng DOT chief..

Naghahain ng higit pa sa pagkain, ang turismo ng gastronomy ay sumasaklaw sa kultura, kasaysayan, at tradisyon ng isang bansa. Para sa Pilipinas, ang pagtataguyod ng sektor ay nagtutulak ng napapanatiling paglago ng ekonomiya at pinahuhusay ang posisyon ng bansa bilang isang powerhouse ng turismo.

Gaganapin ang maghapong forum sa Hunyo 26, 2024.

Pinagsasama-sama ang turismo at gastronomy powerhouses upang harapin ang balangkas ng patakaran para sa pagpapaunlad at pagsulong ng gastronomy turismo, bukod sa iba pa.

Ang mga delegado ay makakasaksi ng showcase ng mga nangungunang Filipino chef, at sulyap ng akit ng Cebu bilang nangungunang destinasyon ng turista sa pamamagitan ng isang teknikal na paglilibot Hunyo 27, 2024.

“Ang Pilipinas ay may napakaraming karanasan na nakalaan para sa ating mga delegado na mag-alok ng mga turista mula sa iba’t ibang panig ng mundo. Ang karanasan sa ating pagkain ay nasa itaas ng listahang iyon dahil ito ay nakaugat sa ating kasaysayan at tradisyon. Kung paanong ang Pilipinas ay isang timpla ng iba’t ibang kultura, ang pagkaing Pilipino ay naghahalo at nagsasama ng iba’t ibang impluwensya upang makabuo ng isang bagay para sa lahat,” pagtatapos ni Sec. Frasco.

AUTHOR PROFILE