Loren Senatorial candidate Loren Legarda in Taytay.

Legarda calls for the promotion of food security in celebration of Filipino Food Month

April 5, 2022 People's Tonight 698 views

SENATORIAL candidate and Antique representative Loren Legarda called on everyone to preserve the country’s food heritage and food security by providing support for agriculture and fisheries, specifically for the small farmers and urban gardeners, to help promote traditional cooking methods and using heirloom ingredients.

“Ipinakita ng COVID-19 pandemic kung gaano ka-vulnerable ang ating mga food supply chain, at kung paano sa isang iglap ay maaaring malagay sa alanganin ang food at nutritional safety ng milyun-milyon nating mga kababayan. Kung susuportahan natin ang ating mga magsasaka at mga mangingisda, magkakaroon tayo ng matibay na pundasyon at solusyon para sa ating problema sa food security at sustainability ng ating mga food sources,”Legarda said.

“This will enable us to have a sustainable and resilient food system, which can also help preserve our culinary heritage,” she added.

Legarda, who authored House Bill No. 10551 or the proposed Philippine Culinary Heritage Act, also said that one way to promote the country’s food is through mapping and documentation.

“Kapag nagsagawa tayo ng mapping at documentation, magkakaroon tayo ng oportunidad na pag-aralan ang iba’t ibang pagkain mula sa iba’t-ibang rehiyon na naglalarawan ng kasaysayan at kultura ng partikular na rehiyon. Maraming mga putahe o recipe ang naipasa mula sa mga unang henerasyon ang ngayon ay ine-enjoy pa din ng mga Pilipino, habang ang iba naman ay ginawan ng iba’t-ibang version. Ito ang nararapat na pagyamanin sa tulong na rin ng ating magagaling na research chef at iba pang culinary professional,” Legarda said.

As the country celebrates with the theme “Pagkaing Pilipino, Susi sa Pag-unlad at Pagbabago,” Legarda said it’s high time that the country’s cuisine gets the spotlight it deserves.

“Mahalagang bahagi ng ating pagkakakilanlan at kultura ang ating mga pagkain. Bukod sa isinasalaysay nito ang ating kwento bilang isang bansa, pinag-bubuklod rin nito ang ating diwa bilang mga Pilipino,” she said.

“Dahil sa archipelagic nature ng ating bansa, sadyang magkakaiba ang ating mga pagkaing nakasanayan at ating mga panlasa, at ito ang dapat nating pagyamanin at ipakilala sa ibang rehiyon at ibang bansa.”

AUTHOR PROFILE