DOT-VI dumalo sa Terra Madre Salone del Gusto 2024 sa Italy
DUMALO ang Department of Tourism-VI sa Terra Madre Salone del Gusto 2024 sa Turin, Italy noong Setyembre.
Nangunguna sa magkakaibang delegasyon ng 90 magsasaka, kusinero at restaurateur, ipinakita ng DOT VI ang mga pamana ng agrikultura sa Pilipinas at masiglang tradisyon sa pagluluto.
Binigyang-diin ng event ang pangako ng bansa sa pagtataguyod ng napapanatiling mga kasanayan sa pagkain at itinampok ang mga natatanging lasa ng lutuing Filipino.
Isang natatanging tampok ng kaganapan ang Cooks’ Alliance Network, na nagdala ng mga signature dish at heritage recipes mula sa Cavite, Negros Occidental, Capiz, Aklan at Cordilleras.
Bukod pa rito, nasa Philippine coffee ang sentro ng atensyon na binibigyang-diin ang papel sa umuusbong na mabagal na kultura ng pagkain ng bansa kasama ang mga sikat na coffee trail at mga karanasan sa lokal na komunidad.
Ang mga tagapagsalita mula sa Negros Occidental nagkaroon din ng epekto sa pandaigdigang yugto.
Kabilang sa panel discussion sina Teddy Cañete ng Coffee Coalition, na nagbahagi ng mga insight sa “Coffee Consumption in Origin Countries.”
Kasama rin ang mga eksperto mula sa Mexico at Colombia, at Chris Fadriga, na nakaakit sa mga manonood sa kanyang talumpati sa “Cacao Cravings: Where It All Began.”
Paborito ng mga tao ang Philippine booth sa international pavilion kung saan ang mga bisita sabik na culinary delight ng bansa.
Ang mga signature dishes ng Western Visayas tulad ng inasal ng manok, batchoy, piaya at cacao kabilang sa mga highlight na umani ng maraming tao at nagtaguyod ng mga pag-uusap tungkol sa magkakaibang kultura ng pagkain ng Pilipinas.
Sinamantala rin ng DOT VI ang pagkakataong i-promote ang mga nakamamanghang destinasyon ng turista sa Western Visayas.
Inihayag pa ng departamento ang suporta nito para sa Terra Madre sa Pilipinas para sa 2025 bilang venue para sa convergence ng Asia Pacific region.